เกาะพีพี : ทัวร์รอบเกาะ ดูพระอาทิตย์ตก จบด้วยปาร์ตี้ริมหาด

by admin
0 comment

เกาะพีพี เป็นเกาะที่โด่งดังจากหนังเรื่อง The Beach ได้มีการถ่ายทำที่หาดมาหย่าทำให้นักท่องเที่ยวหลังไหลเข้ามามากมายตลอดทั้งปี อีกทั้งที่เกาะนี้มีน้ำทะเลสีมรกต ธรรมชาติรอบๆที่ยังคงความสวยงาม มีปาร์ตี้ในตอนกลางคืนดึงดูดนักท่องเที่ยววัยรุ่นมากมาย พลาดไม่ได้แล้ว!

การเดินทางไปเกาะพีพีด้วยตัวเอง

การเดินทางที่เริ่มจากกรุงเทพก็จะเป็น 3 พาร์ทด้วยกัน คือ นั่งเครื่องบินหรือรถบัส ไปลงที่ กระบี่หรือภูเก็ต จากนั้นก็ต่อเฟอรี่หรือสปีดโบ๊ทข้ามเกาะไป ตารางเวลาเดินเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ให้บริการ อย่าลืมเช็คเวลาก่อนจองด้วยนะ

จากท่าเรือรัษฎา (ภูเก็ต) จะอยู่ตัวเมืองภูเก็ต ส่วนใหญ่ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาขึ้นที่ท่าเรือนี้กัน ราคาแต่ละบริษัทก็อาจจะต่างกันบ้างขึ้นอยู่กับเรือที่ใช้บริการด้วย นี่จะเป็นตารางเรือคราวๆหากไปที่ท่าเรืออาจจะมีช่วงเวลานอกเหนือจากนี้ได้

เรือออกถึงปลายทางราคาผู้ใหญ่ราคาเด็ก
08:30 น.10:00 น.NANA
13:30 น.15:00 น.NANA
14:30 น.16:00 น.NANA
ท่าเรือรัษฎา (ภูเก็ต) – ท่าเรือต้นไทร (เกาะพีพี)
เรือออกถึงปลายทางราคาผู้ใหญ่ราคาเด็ก
09:00 น.10:30 น.NANA
14:30 น.16:00 น.NANA
ท่าเรือต้นไทร (เกาะพีพี) – ท่าเรือรัษฎา (ภูเก็ต)

และนี้ก็คือตารางเรือจากกระบี่ไปเกาะพีพี ท่าเรือคลองจิหลาด จะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 นาทีได้

เรือออกถึงปลายทางราคาผู้ใหญ่ราคาเด็ก
10.00 น.11.30 น.NANA
15.00 น.16.30 น.NANA
ท่าเรือคลองจิหลาด (กระบี่) – ท่าเรือต้นไทร (เกาะพีพี)
เรือออกถึงปลายทางราคาผู้ใหญ่ราคาเด็ก
09.00 น.10.30 น.NANA
14.00 น.15.30 น.NANA
ท่าเรือต้นไทร (เกาะพีพี) – ท่าเรือคลองจิหลาด (กระบี่)

เช็คตารางเรือและจองได้ที่นี่

ที่พักยอดฮิตที่เกาะพีพี

Saii Phi Phi Island Village ที่พักที่มีในส่วนของหาดส่วนตัว สระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห่างไกลจากเสียงดนตรีที่ดังเกินไปในตอนกลางคืน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ จัดเลยจ้า

ChaoKoh Phi Phi Hotel and Resort ที่พักอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือต้นไทรและอยู่ในส่วนของตัวเมือง สามารถเดินเลือกร้านอาหาร หรือร้านนั่งได้ตามใจชอบ ตี้ดึกแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล นอกจากนี้ที่พักก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก สระว่ายน้ำในตัว และวิวทะเลสวยๆ อีกด้วย

เช็คที่พักในเกาะพีพีได้ที่นี่

ไปทัวร์เกาะพีพีกับบริษัทไหนดี

ทัวร์หลัก ๆ ที่เกาะพีพีก็คือทัวร์รอบเกาะพีพี จะมีทั้งแบบส่วนตัวและแบบทัวร์กับนักท่องเที่ยวคนอื่น ส่วนใหญ่จะเห็นนักท่องเที่ยวไปแบบจอยซะมากกว่า ถ้าจะให้บอกว่าบริษัทไหนดี เราคิดว่าอาจจะมีปัจจัยอื่นในการเลือกใช้บริการเช่น งบที่เรามี ต้องการไกด์หรือไม่ เราคิดว่ามีไกด์ดีกว่าแน่นอน เพราะเห็นบางทัวร์ที่มีนักท่องเที่ยวอยากได้ในราคาถูกแต่ไม่มีไกด์ พอซื้อทัวร์แล้วก็ไม่รู้จะไปตรงไหน บางที่ก็เห็นนั่งรอเป็นชั่วโมงจนมีคนเรียกขึ้นเรือ กัปตันเรือก็จะหยุดตามจุดต่างๆแต่ก็ไม่สามารถอธิบายทั้งหมดให้นักท่องเที่ยวได้ และในส่วนของทัวร์ก็จะมีจุดที่เรือจะแวะตามสถานที่ต่างๆต่อจากนี้

ทัวร์จอยเกาะพีพีรวมบริการอะไรบ้าง

รถรับส่งจากโรงแรมไปท่าเรือทั้งไปและกลับ บริการน้ำดื่ม ของว่าง อาหารกลางวัน และหน้ากากดำน้ำ แต่จะไม่รวมค่าเข้าอุทยานและค่าเข้าพีพีดอน และจำกัดเวลาในการแวะชมแต่ละจุด ในทริปก็จะมีลูกทัวร์ประมาณ 10 คนขึ้นไป เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพื่อนใหม่ และจำกัดงบในการเดินทาง

ทัวร์เกาะพีพีโดยเรือส่วนตัวรวมบริการอะไรบ้าง

รถรับส่งจากโรงแรมไปท่าเรือทั้งไปและกลับ บริการน้ำดื่ม ของว่าง อาหารกลางวัน และหน้ากากดำน้ำ แต่จะไม่รวมค่าเข้าอุทยานและค่าเข้าพีพีดอน ทุกอย่างจะเป็นส่วนตัวโดยมีแค่กลุ่มของเราเท่านั้น ไม่ได้รวมกันลูกทัวร์คนอื่น ราคาจะแพงกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว

ทัวร์เกาะพีพีมีจุดแวะเที่ยวที่ไหนบ้าง

จุดแวะเที่ยวต่อไปนี้จะเป็นส่วนที่อยู่รอบเกาะพีพี บางแพ็คเก็ตทัวร์อาจจะมีจุดแวะเที่ยวนอกเหนือจากนี้ซึ่งไกลออกไปจึงทำให้แวะได้เพียงบางที่แล้วก็จะไปต่ออีกจุดนึงที่ไกลออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวว่าอยากจะไปที่ไหนบ้าง และด้านล่างนี้ก็จะเป็นจุดแวะเที่ยวรอบเกาะพีพีจ้า

หาดมาหย่า หาดที่คุณก็รู้ว่าใครมาถ่ายทำหนังกันที่นี่ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาตามรอยกันจำนวนมากจนล้นหาด ในขณะที่หน้าหาดมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก นักท่องเที่ยวหนาแน่นจนแทบจะไม่มีทางเดินกันเลยทีเดียว ทรายที่นี่จะเม็ดละเอียดราวกับว่าเราเดินบนแป้งเลยก็ว่าได้ และบางครั้งก็จะสามารถเห็นปลาฉลามอยู่ที่ริมหาด้วย ถ้าอยากมาแบบคนไม่เยอะมากแนะนำว่าจองเรือส่วนตัวที่สามารถออกเรือได้ตั้งแต่หกโมงเช้าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังไม่ตื่นจากปาร์ตี้ตอนกลางคืนเลย

เกาะไผ่ เกาะที่มีต้นไผ่โตขึ้นมาเองได้จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะ น้ำทะเลใสแจ๋ว และเป็นสถานที่เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังด้วย ใครกลัวน้ำลึกก็เริ่มจากจุดนี้ได้เลย แต่อยู่ไกลเพื่อนประมาณ 45 นาทีสำหรับเรือหางยาวจากท่าเรือและ 30 นาทีสำหรับเรือเร็ว

หาดลิง ก่อนหน้านี้จะไม่เห็นน้องลิงตามชายหาดมากนัก หลังจากได้รับอาหารจากนักท่องเที่ยว ฉันก็มารอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลยจ๊ะ วันไหนที่น้ำขึ้นสูงน้องก็จะหลบขึ้นไปบนเขา อาจจะไม่เห็นเลยก็ได้

อ่าวโล๊ะซามะ ก่อนหน้านี้ถือเป็นจุดหนึ่งที่นิยมดำน้ำเลยที่เดียวซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอ่าวมาหย่า แต่ตอนนี้มีท่าเรือเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมอ่าวมาหย่า ก็จะเห็นว่ามีเรือจอดรอนักท่องเที่ยวกันหลายลำเลย

อ่าวปิเละ เป็นอ่าวที่มีน้ำใสเหมือนมรกตจึงเป็นที่นิยมมากที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาที่นี่ ตรงทางเข้าก็สามารถดำน้ำดูฉลามและปลานีโมได้ด้วย แต่อาจตื้นซักหน่อยระวังไปเตะปะการังโดยไม่ทันตั้งตัว ช่วงที่มีเรือนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะคลื่นจะแรงนิดหน่อย หากใครว่ายน้ำไม่แข็งใส่เสื้อชูชีพไว้จะช่วยได้เยอะ

ถ้ำไวกิ้ง บางคนบอกว่ามีภาพเขียนพนังในถ้ำ แต่นักท่องเที่ยวสามารถดูได้จากบนเรือด้านนอกเท่านั้นจึงอาจจะมองไม่เห็น นอกจากนี้สถานที่นี้ยังเป็นสถานที่เก็บเกี่ยวรังนกแท้ ที่ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันสำหรับกระเช้าของขวัญปีใหม่

อ่าววังหลง เป็นอีกจุดที่เหมาะแก่การดำน้ำตื่นและน้ำดึกไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากเท่าไหร่ หากชอบความสงบก็แวะมาที่นี่ได้เลย

อ่าววังหลง เป็นอีกจุดที่เหมาะแก่การดำน้ำตื่นและน้ำดึกไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากเท่าไหร่ หากชอบความสงบก็แวะมาที่นี่ได้เลย

ลองบีช หรือ หาดยาว ส่วนใหญ่คนจะเรียกลองบีช อยู่อีกฝากนึงของท่าเรือต้นไทร เป็นเหมือนกับหาดส่วนตัว มีร้านอาหารริมหาด ร้านน้ำปั่น ส่วนใหญ่จะเป็นทัวร์ส่วนตัวที่แวะมาทานอาหารกลางวันที่ร้านริมทะเล

สิ่งที่น่าสนใจนอกจากทัวร์เกาะพีพี

นอกจากเที่ยวทะเลแล้วปาร์ตี้ก็ไม่ทิ้งเพราะว่าทุกคนที่มาก็สุดๆไปเลยจ้า เคยได้ยินมาว่าบางคนที่มาเที่ยวแล้วติดใจไม่กลับบ้านเที่ยวจนหมดตัวก็ว่าได้แล้วค่อยกลับ 

ปาร์ตี้ชายหาด เดินไปฝั่งหาดโละดาลัมก็จะเจอบาร์ริมหาดและมีเก้าอี้ให้นั่งด้านหน้าร้านล้อมรอบลานโชว์ บรรยากาศหนาแน่นทุกวันและนักท่องเที่ยวก็จอยกันแบบสุดๆ ให้ความรู้สึกแบบสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

ปาร์ตี้สระน้ำ Ibiza pool party เป็นสถานที่ฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวมาก บางคนก็เสียศูนย์ตั้งแต่ยังไม่ค่ำ เปิดทุกวันอังคาร พฤหัส และอาทิตย์ ค่าเข้าฟรีตั้งแต่ 13:00 – 21:00 น.

โชว์ควงกระบองไฟ เรียกได้ว่าเกือบทุกบาร์จะมีโชว์ควงกระบองไฟ เป็นอะไรที่อเมซิ่งมากแถมคนดูสามารถมีส่วนร่วมไปเล่นกระโดดเชือกที่มีไฟและอื่นๆอีก อาจจะได้เครื่องดื่มฟรีไปหนึ่งช็อต

เร็กเก้บาร์(ที่ไม่เหมือนเร็กเก้บาร์) เป็นบาร์ที่มีเวทีมวยที่ให้นักท่องเที่ยวท้าชกกัน ใครชนะก็จะได้บั๊กเก็ตฟรีหนึ่งถัง พร้อมเหรียญทองห้อยคอ ค่าเข้าก็จะเป็นการซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อยหนึ่งดริ้ง และห้ามสูบบุหรี่ด้านใน

จุดชมวิว เมื่อเห็นบันไดทางขึ้นไปชมวิวก็อาจจะรู้สึกท้อได้ตั้งแต่ยังไม่ขึ้นแต่ก็สูงแค่ไม่กี่อึดใจก็จะเป็นทางเดินที่ง่ายขึ้น แต่ก็คุ้มค่ากับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก คนไทยและต่างชาติเสียค่าเข้าเท่ากันในราคา 30 บาท พกสเปรย์กันยุงไปด้วยนะตอนเย็นยุงเยอะมาก

ลองบีช ถ้าไม่ได้มากับทัวร์สามารถเดินมาที่ด้านหลังของพีพีดอน มีร้านอาหารของโรงแรมที่อยู่ริมหาด เป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะแก่การมานอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเล หากไม่อยากเดินไกลก็จะบริการเรืออยู่ประมาณคนละ 150 บาทได้ 

อาหารที่เกาะพีพีแพงไหม

ส่วนตัวคิดว่าราคาแรงมากแต่ก็อร่อยด้วย คิดว่าเป็นเพราะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายทำให้ราคา

สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาเกาะพีพี

  • ตู้เอทีเอ็มมีของกรุงศรีและไทยพาณิชย์
  • ไม่มีบริการรถแท็กซี รถรับส่งโรงแรมก็จะเป็นรถเข็น

จองทัวร์จอยหรือส่วนตัวออนไลน์ได้ที่นี่

สรุป

การเดินทางไปเกาะพีพีไม่ยากเลยแต่จะมีค่าใช้จ่ายหลายต่อเลยทีเดียว ถ้าได้ไปสักครั้งก็ถือว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ ตอนที่เราได้เห็นบรรยากาศตอนกลางคืนครั้งแรกให้ความรู้สึกเหมือนอีกโลกนึงเลย มันรู้สึกเหมือนเต็มไปด้วยพลังบวก ผู้คนสนุกกับช่วงเวลาตอนนั้นมาก เข้าใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวหลายคนถึงติดใจที่นี่ และทะเลก็สวยด้วย ถ้ามีโอกาศก็จัดไปเลยจ้า

You may also like

Leave a Comment