เกาะลันตา : แว้นมอเตอร์ไซต์ไปอุทยานแห่งชาติ ค้างคืนที่เกาะลับ

by admin
0 comment

เกาะลันตาเป็นเกาะหนึ่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ของปะการังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำลึก หากใครไม่สามารถดำน้ำลึกได้ก็จะมีแบบดำที่พื้นผิวน้ำหรือสนอกเกิลนั่นเอง

การเดินทางไป เกาะลันตา กระบี่

จากบขส.กระบี่ มีรถตู้กระบี่ – เกาะลันตา ให้บริการตั้งแต่ 07:00 – 17:00 น.ออกทุก 1 ชั่วโมง ราคาต่างชาติ 250 บาท คนไทย 180 บาท เพราะว่าราคารวมค่าแพข้ามฝั่งไปเกาะลันตาซึ่งคนต่างชาติจะแพงกว่าคนไทย

ขากลับเกาะลันตา – กระบี่ รถรอบสุดท้าย 16:00 น. ถ้าซื้อกับทัวร์ราคาก็จะเป็น 350 บาท แต่ถ้าโทรไปจองกับที่ท่ารถตู้บขส.ก็จะได้ราคาปกติ 180 บาทสำหรับคนไทย และต่างชาติ 250 บาท ทางที่ดีควรเช็คราคาก่อนตอบตกลงนะ จองล่วงหน้าไว้ก่อนจะดีมากเลยเพราะรถเต็มเร็วมาก

ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ไปเองก็ประมาณ 1 ชั่วโมงถึงท่าเรือข้ามฝั่ง

จองรถหรือเรือไปเกาะลันตาได้ที่นี่

ที่พักแนะนำเกาะลันตา

ที่พักที่เราอยู่คือ นอนดูเล มีที่พัก 2 แบบ คือ ห้องนอนที่เป็นห้องน้ำแชร์อยู่ฝั่งถนนด้านใน 450 บาทต่อคืน ส่วนห้องน้ำส่วนตัวจะอยู่ฝั่งริมทะเล 650 บาท มีค่ามัดจำกุญแจ 200 บาท มีระเบียงติดทะเลลมเย็นมาก

เช่ามอเตอร์ไซค์ที่ เกาะลันตา กระบี่

ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์ขึ้นอยู่กับรุ่นของมอเตอร์ไซค์ มีตั้งแต่ 200 บาทต่อวันขึ้นไป เราได้ราคาแบบมัดจำเป็นบัตรประชาชน บางร้านก็อาจจะมีแบบมัดจำ 2,000 บาทพร้อมทิ้งบัตรประชาชนไว้ที่ร้าน เลือกแบบที่เราสะดวกเลย

ถนนที่นี่ค่อนข้างขรุขระเพราะมีการก่อสร้างบางส่วน มีรถบรรทุกวิ่งค่อนข้างเยอะ และรถอื่นๆ ถือว่าค่อนข้างเยอะทีเดียว ขับขี่กันอย่างระมัดระวังนะ 

สิ่งที่น่าสนใจใน เกาะลันตา กระบี่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา(แหลมโตนด)

ตั้งอยู่ที่ฝั่งเกาะลันตา เดินทางประมาณ 40 – 50 นาทีด้วยมอเตอร์ไซค์ ค่าเข้าชาวต่างชาติ 200 บาท คนไทย 40 บาท เข้าไปด้านในก็จะเจอหอประภาคารสีขาวอยู่บนเนินเขา มีร้านน้ำปั่นขายอยู่ติดริมทะเลให้คลายหิว นอกจากนี้ก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มีป้ายบอกว่าด้านในป่ามีสัตว์อะไรบ้างใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง ดีที่ตอนนั้นเดินออกมาแล้วฝนตกพอดีรอฝนหยุดครึ่งชั่วโมงได้ หลังจากนั้นเราก็แว้นมอเตอร์ไซค์กลับที่พัก

อ่าวนุ้ยเบ

เป็นหาดที่อยู่ระหว่างทางที่เราจะไปอุทยานแหลมโตนด ค่อนข้างเงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวจำนวนนึงมาทานอาหารที่ร้านริมหาด ไม่ก็นอนอาบแดดอยู่ที่นี่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา(เกาะรอก)

เป็นเกาะที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถเดินทางด้วยเรือนำเที่ยวจากเกาะลันตาราคาอยู่ที่คนละ 1,650 – 1,750 บาทซึ่งแน่นอนการให้บริการจะต่างกันเล็กน้อย ราคานี้เป็นราคาทัวร์ดำน้ำเกาะห้า และเกาะรอก รวมอาหารกลางวัน ซึ่งเราตั้งใจไปแคมป์ที่เกาะรอก 2 คืน เราจองเตนท์ของอุทยานผ่านทางเว็บไซต์เลือกแบบจ่ายที่อุทยาน เตนท์จะอยู่ไม่ไกลจากริมหาดมากเปิดเตนท์มาก็มองเห็นทะเลได้เลย ถัดจากเตนท์ก็จะเป็นร้านค้าสวัสดิการของทางอุทยานมีช่วงเวลาเปิดปิด 2 รอบต่อวัน 07:00 – 14:00 น. และ 17:00 – 19:00 น. ด้านหลังเตนท์จะมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกชายหญิง ส่วนสัญญาณดีแท็คอย่าได้พูดถึง แต่เอไอเอสชัดเจนมาก

ช่วง 11 โมงก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงที่เกาะ และจะเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆไปจนถึงบ่าย 2 โมงครึ่งก็จะถึงเวลาเดินทางกลับ หลังจากนั้นบรรกาศก็จะกลับมาเงียบสงบอีกครั้ง ในระหว่างที่บรรยากาศวุ่นวายที่เงียบสงบไปเราก็จะเห็นน้องปูเสฉวนมากกว่าร้อยตัวเดินกันเต็มชายหาด บ้างก็จะอยู่ตามต้นไม้

สรุป

เพียงแค่นั่งรถตู้ต่อเดียวจากในเมืองกระบี่ก็ถึงภายในหนี่งชั่วโมงกว่า ช่วงที่เราไปเป็นช่วงที่เงียบอยู่ แต่เงียบขนาดนี้ก็มีนั่งท่องเที่ยวมาไม่ขาดสาย หากใครชื่นชอบการดำน้ำ ทะเลสวย หาที่แคมป์ปิ้ง ก็อย่าลืมใส่ชื่อเกาะลันตาไว้ในลิสต์ที่จะไปด้วยนะ 

You may also like

Leave a Comment