เกาะจำ : ตกหมึก เดินป่า นั่งดริ้งริมทะเลที่กระบี่

by admin
1 comment

This post is also available in: English (อังกฤษ)

เกาะจำเป็นเกาะที่เงียบสงบแต่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่หนีความวุ่นวายมาพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีปาร์ตี้เสียงดัง

การเดินทางไป เกาะจำ กระบี่

ขึ้นรถจากท่ารถสองแถวสีฟ้าที่หน้าโรงแรมริเวอร์วิว สังเกตแถบข้างรถจะมีชื่อ แหลมกรวด เป็นชื่อท่าเรือที่เราจะไปกัน เราโดนเรียกไปคนละ 120 บาท คิดว่าเพราะมีแค่เรากับแฟนสองคนอยู่บนรถตอนนั้นเลยได้ราคานี้มา แต่หลังจากนั้นก็มีเพื่อนร่วมทางคนอื่นที่เป็นคนท้องถิ่นก็จะจ่ายถูกกว่า

หากไม่อยากรอนานก็ขึ้นรถเหนือคลองได้ บอกคนขับว่าจะไปท่าเรือแหลมกรวดเขาก็จะพาไปส่งขึ้นรถอีกต่อนึง ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเท่าไหร่

ส่วนราคาเหมาจะอยู่ที่ 500 – 700 บาท ไปส่งแค่ท่าเรืออย่างเดียว

แกร็ปก็ไม่รับเพราะว่าไกลเกินไปไม่คุ้มค่าน้ำมันหรือถ้าราคาตกลงกันได้ก็ไปแต่จะสูงกว่าราคาในแอปเลย

นอกจากการเดินทางจากกระบี่ก็สามารถเดินทางจากสถานที่อื่นได้เหมือนกัน เช่น เกาะพีพี เกาะลันตา เช็คราคาได้ที่เคาท์เตอร์ทัวร์ได้เลยจ้า

ราคาตั๋วจากท่าเรือแหลมกรวดไปเกาะจำและตารางเวลาเดินเรือ

เรามาถึงท่าเรือรอบบ่ายสองโมงครึ่ง ทุกคนกำลังขึ้นเรือพอดี เราจ่ายค่าเรือ 140 บาท ชั้นล่างเต็มเลยได้ไปนั่งชั้นบน จากที่อ่านรีวิวท่านอื่นมาเราก็ไม่แน่ใจว่าราคาจริงๆตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่เพราะว่าบางคนถูกกว่าหรือไม่ก็แพงกว่า สามารถนำรถมอเตอร์ไซค์ข้ามไปได้ด้วย ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีถึงท่าเรือมูตู เกาะจำ

ท่าเรือแหลมกรวดท่าเรือมูตู
09:00 น.06:30 น.
10:00 น.07:20 น.
11:30 น.08:00 น.
13:00 น.08:30 น.
14:30 น.10:30 น.
16:00 น.13:30 น.
17:00 น.14:30 น.
18:00 น.16:00 น.
ท่าเรือมูตูท่าเรือแหลมกรวด
ตารางเรือหางยาวจากท่าเรือแหลมกรวด – ท่าเรือมูตู เกาะจำ

จากท่าเรือเกาะจำ(มูตู)เดินทางไปโรงแรมในเกาะจำยังไง

พอเดินทางไปถึงท่าเรือเกาะจำ(มูตู)ก็จะเห็นว่ามีรถรับส่งของทางโรงแรมและพี่วินสแตนบายรอลูกค้า ใครไม้่ได้จองกับทางโรงแรมไว้ก็ถามราคาก่อนไปได้เลย ส่วนเราได้คนละ 60 บาท ไปที่ Jungle Hill Bungalows

กิจกรรมที่น่าสนใจในเกาะจำ

เช่ามอเตอร์ไซค์ขับรอบเกาะจำ – ใช้เวลาประมาณครึ่งวันได้ก็จะเห็นว่าที่เกาะมีอะไรบ้างและการจารจรไม่ติดขัดเลย ระหว่างทางก็จะเป็นสวนยาง ริมหาด บ้านและร้านค้าคนในท้องที่ อาจจะเจอน้องลิงบ้างระหว่างทาง ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์จะอยู่ที่ 200 – 300 บาทต่อวันแล้วแต่รุ่น

ตกปลาหรือตกหมึกที่ร้าน Mr.Boy Cafe – ระหว่างที่ขับมอเตอร์ไซค์ก็เจอป้ายคาเฟ่ชื่อ Mr.Boy Cafe และเป็นจุดชมวิว เราก็ขับตามป้ายไป ประมาณเกือบสิบนาทีได้ บรรยากาศดี วิวก็สวย แถมพี่เจ้าของเป็นอันเองสุดๆและดูแลลูกค้าดีมาก ที่ร้านจะมีช่วงเวลาให้ตกปลา แต่เราจำได้แค่ตกหมึกเริ่มหนึ่งทุ่ม หรือจะเช่าเรือแบบส่วนตัวไปตกปลา ตกหมึกก็ได้ 

เดินป่าที่เขาปู เกาะปู – บางคนอาจจะสับสนว่าตกลงชื่อเกาะจำหรือเกาะปู ซึ่งเกาะปูจะอยู่ในพื้นที่เกาะเดียวกันแต่จะเป็นอีกหมู่บ้านที่เดิมทีมีปูเยอะเลยได้ชื่อว่าเกาะปู ตอนเช็คอินที่โรงแรมเราก็เห็นป้ายทัวร์เดินเขา ตอนแรกก็คิดว่าไปกันเองก็ได้แต่ลองหาทางไปเองเราก็หาทางขึ้นเขาไม่เจอ ตอนเย็นไปกินข้าวที่ร้านใกล้โรงแรมก็เจอป้ายทัวร์เดินป่าเหมือนกันอีก เลยตัดสินใจทักไปถามรายละเอียด คนต่างชาติ 1,000 บาท คนไทย 800 บาท ราคารวมรถรับส่ง ไกด์ อาหารกลางวัน น้ำดื่ม ผลไม้ และชา กาแฟ สามารถติดต่อ พี่แอน ได้ที่ 0622235540 หรือ 0883817855 พอถึงเวลาขึ้นเขาจริงขอบอกเลยว่ามีไกด์จะดีกว่าเพราะอาจจะหลงเอาได้ง่ายมากเพราะบางช่วงก็ไม่มีร่องรอยการเดินป่า แถมระหว่างทางพี่แอนก็จะเล่าประวัติของเกาะจำให้ฟังว่าเคยมีชาวบ้านแถวนั่นเห็นหมีดำอีกด้วยและยังมีเรื่องเล่าที่น่าสนใจอีกมากมาย

ทัวร์เกาะเต็มวัน – ทางโรงแรมก็จะมีทัวร์เดย์ทริป เช่น เกาะพีพี หรือทัวร์ฝั่งกระบี่

บาร์ริมทะเล – บาร์ที่อยู่ใกล้โรงแรมเราจะเป็นบาร์เร็กเก้อยู่ริมทะเลชื่อ The Rock Bar เดินแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว แถมยังมาดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ก็ดีงามไปอีก ทางร้านจะมีช่วง Happy Hour เราจะได้ซื้อเครื่องดื่มได้ในครึ่งราคา

ที่พักแนะนำที่เกาะจำ

Jungle Hill Bungalows ที่พักริมทะเล บรรกาศเงียบสงบ ได้นอนฟังเสียงทะเลทั้งวัน ห้องพักสไตล์บังกาโลเป็นห้องพัดลม ติดกับร้านอาหารของทางที่พัก อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เปิดจนถึงสามทุ่ม นอกจากนี้ยังสามารถจองทัวร์ และเช่ามอเตอร์ไซต์กับทางที่พักได้ด้วย

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเกาะจำ กระบี่

ไม่มีตู้เอทีเอ็มแต่มีร้านค้าที่รับโอนเงินได้ หรือไม่ก็เตรียมกดเงินก่อนไปก็ได้

เช่ามอเตอร์ไซค์จะทำให้เดินทางสะดวกขึ้น

หากต้องการเดินป่าควรมีไกด์ไปด้วยจะดีกว่า

สรุป

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการเดินทางไปเกาะจำ กระบี่ และกิจกรรมที่เราทำ ถือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบไม่มีอะไรมากั้น อาหารก็ไม่แพงมาก ผู้คนในชุมชนเกาะจำก็น่ารัก ไม่มาไม่ได้แล้ว ^^

You may also like

1 comment

Robb กุมภาพันธ์ 5, 2023 - 3:12 am

😄😄😄😄😄😄😄😄เกาะจำเกาะจำ

Reply

Leave a Comment